Nhiều người có thói
quen sử dụng hộp nhựa đựng thực phẩm
và cho rằng chúng chẳng có vấn đề gì nguy hiểm ngoài việc quá tiện lợi. Thế
nhưng chính việc lựa chọn hộp nhựa đựngthực phẩm đã mang tới những vấn đề sức khỏe đáng chú ý.
Trên thị trường hiện
nay tràn ngập những đồ nhựa hất lượng trôi nổi, không rõ nguồn gốc. vậy nhưng mọi
người vẫn vô tư đựng thức ăn nóng, nhiệt độ cao thì cực kỳ có hại. Bởi lẽ đó là
những loại nhựa không rõ nguồn gốc, không đảm bảo an toàn, lại tiếp xúc với nhiệt
độ cao như vậy những chất độc, chất hóa học trong đó rất dễ ngấm vào đồ ăn. Và
khi sử dụng trong một thời gian dài, ta có thể bị ngộ độc. Thậm chí con người
có thể bị ung thư nếu tiếp xúc với những chất hại trong đó.
Không chỉ hộp nhựa mà
các loại hộp xốp cũng được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống. Theo cảnh báo từ
các nhà khoa học, cốc xốp, hộp đựng cơm bằng xốp, đồ đựng cơm bằng nhựa và các
đồ chứa thực phẩm dùng 1 lần khác, có thể gây ung thư. Bởi lẽ các chất styrene
vốn tồn tại phổ biến trong cốc xốp, hộp đựng cơm bằng xốp và các hộp nhựa đựng thực phẩm dùng 1 lần,
có thể đủ căn cứ để coi là một chất gây ung thư ở người.
Đặc biệt khi gặp thức
ăn nóng sẽ khiến loại nhựa này giải phóng ra một chất độc có tên là monostyren,
ngấm vào thức ăn, ăn vào sẽ cực hại cho gan, cũng như gây ra nhiều bệnh khác.
Cùng với đó các loại
màng bọc thực phẩm với các nguồn gốc xuất xứ khác nhau có chứa chất tạo dẻo. Chất
tạo dẻo như có thể gây ảnh hưởng đến hormone, làm rối loạn nội tiết, khiến
estrogen tăng, nội tiết tố nam giảm khiến nữ sớm dậy thì, nam vô sinh… Bởi thế
nên sử dụng màng bọc có chất lượng tốt.
Đối với việc bảo quản
hoa quả tươi, không nên sử dụng túi nilon mà nên dùng hộp nhựa đựng thực phẩm dùng 1 lần có chất lượng và nguồn gốc xuất
xứ rõ ràng.
Mọi chi tiết xin quý khách vui lòng liên hệ :
Công ty TNHH RVC
Địa chỉ: 19Y Tam Bình – Hiệp Bình Chánh – Thủ Đức
Điện thoại: 028.37263146 - Phòng kinh doanh ( Gặp Ms. Sương)
Email: sale1@rvc.vn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét